อุปกรณ์การทำปาท่องโก๋
ก่อนอื่น เราก็ต้องจัดเตรียมเครื่องปรุงกันก่อน มีดังนี้...
๑. แป้งสาลี (ตรากระทิง) ๑ กิโลกรัม
๒.
เกลือป่น ๒ ๑/๒ ช้อนชา
๓.
ยีสต์ (ยี่ห้อเฟอร์มิพัน) ๒ ช้อนชา
๔.
ผงฟู (ยี่ห้อเบสฟูด) ๑ ช้อนชา
๕.
น้ำตาลทราย ๒ ช้อนโต๊ะ
๖.
น้ำมันพืช ๕ ช้อนโต๊ะ
๗. น้ำสะอาด ๒ ถ้วย
(๑ ถ้วยชั่งน้ำหนักได้ ๓ ๑/๒ ขีด)
๘. น้ำปูนใส ๑/๒ ถ้วย (๑ ถ้วยชั่งน้ำหนักได้ ๓ ๑/๒ ขีด)
๘. น้ำปูนใส ๑/๒ ถ้วย (๑ ถ้วยชั่งน้ำหนักได้ ๓ ๑/๒ ขีด)
จากนั้นก็นำเครื่องปรุงข้อที่ ๑ – ๕
มาลงภาชนะคลุกเคล้าให้เข้ากัน เทน้ำมันพืชลงไปคนให้ทั่ว ตวงน้ำใส่ ๒ ถ้วย ตามด้วยน้ำปูนใส
๑/๒ ถ้วย คนให้เข้ากัน เทแป้งลงไปนวดให้นิ่มเนียนมือ
ก็ใช้ได้ ปิดฝา หมักไว้ประมาณ ๓๐ นาทีถึง
๑ ชั่วโมง ก็นำมาทอดได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น