อุปกรณ์การทำปาท๋องโก๋



อุปกรณ์การทำปาท่องโก๋



ก่อนอื่น เราก็ต้องจัดเตรียมเครื่องปรุงกันก่อน มีดังนี้...

๑. แป้งสาลี (ตรากระทิง)
              กิโลกรัม
๒. เกลือป่น                      ๒ ๑/๒   ช้อนชา
๓. ยีสต์ (ยี่ห้อเฟอร์มิพัน)             ช้อนชา
๔. ผงฟู (ยี่ห้อเบสฟูด)                 ช้อนชา
๕. น้ำตาลทราย                         ช้อนโต๊ะ
๖. น้ำมันพืช                              ช้อนโต๊ะ
๗. น้ำสะอาด                             ถ้วย (๑ ถ้วยชั่งน้ำหนักได้ ๓ ๑/๒ ขีด)
๘. น้ำปูนใส
                    ๑/๒       ถ้วย (๑ ถ้วยชั่งน้ำหนักได้ ๓ ๑/๒ ขีด)



        จากนั้นก็นำเครื่องปรุงข้อที่ ๑  ๕ มาลงภาชนะคลุกเคล้าให้เข้ากัน  เทน้ำมันพืชลงไปคนให้ทั่ว ตวงน้ำใส่ ๒ ถ้วย  ตามด้วยน้ำปูนใส ๑/๒ ถ้วย คนให้เข้ากัน เทแป้งลงไปนวดให้นิ่มเนียนมือ ก็ใช้ได้ ปิดฝา หมักไว้ประมาณ ๓๐ นาทีถึง ๑ ชั่วโมง ก็นำมาทอดได้






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น